Điều Gì Tạo Nên Bạn Để Bạn Là Chính Mình?

Nếu một cá nhân không còn là chính mình, thì họ là ai? Nếu chỉ còn chính bạn tin tưởng vào mình, bạn sẽ dựa vào đâu để tiếp tục cố gắng và khẳng định niềm tin của bản thân.

Điều Gì Tạo Nên Bạn Để Bạn Là Chính Mình?

Điều Gì Tạo Nên Bạn Để Bạn Là Chính Mình?

19/08/2021 - Danh mục Tin tức, Tin Bất Động Sản

Nếu một cá nhân không còn là chính mình, thì họ là ai?

Nếu chỉ còn chính bạn tin tưởng vào mình, bạn sẽ dựa vào đâu để tiếp tục cố gắng và khẳng định niềm tin của bản thân.

Khó trả lời lắm phải không?

Tôi hiểu chứ, để tự mình gồng gánh đến giai đoạn này, khi tất cả mọi người đều đã quay lưng trở lại với vùng an toàn, thì chẳng dễ dàng gì cho bạn đâu.

Tôi trước đây cũng thế thôi, lúc mới bắt đầu thì ai lòng cũng tràn ngập nhiệt huyết, chúng ta luôn tin tưởng rằng mình có thể làm được rất nhiều việc phi thường, thậm chí là thay đổi được cả thế giới việc đó cũng chẳng có gì là sai.

Chúng ta được sinh ra để sống một cuộc đời vĩ đại theo cách của riêng mình. Và tôi cũng tin rằng đó là mục đích chính của việc sống một cuộc đời ý nghĩa. Khác biệt ở mỗi người, nếu có, thì đó là do cách chúng ta thực hiện lý tưởng của mình như thế nào thôi.

Nếu cuộc đời muốn tôi trở thành một anh công nhân. Tôi cũng sẽ chấp nhận điều đó và cố gắng không ngừng để trở thành người thợ lành nghề nhất. Tôi sẽ cảm thấy tự hào ở mỗi công trình, căn hộ, và dự án mà mình đã tham gia thực hiện. Tôi đến với cuộc đời này để xây dựng những mái ấm trường tồn theo thời gian cho mọi người, tôi hạnh phúc vì giá trị mà mình tạo ra.

Nếu không thể hiểu được những điều đó với tư cách một anh thợ xây, thì liệu rằng tôi có thể làm được điều gì khác lớn lao hơn đây?

Điều gì tạo nên bạn để bạn là chính mình
Hãy nghiêm túc suy nghĩ, về điều gì tạo nên bạn để bạn là chính mình?
 

Thực tế là, cách bạn làm một việc cũng chính là cách bạn làm mọi việc.

Tôi biết mong muốn của hầu hết mọi người đều không phải là trở thành một anh thợ xây, tôi cũng vậy. Tôi không hề có ý mỉa mai công việc này. Đại ý ở đây tôi muốn nói đến, đó là: chúng ta, dù là ai, đang làm công việc gì, thì cũng hãy cố gắng tìm ra ý nghĩa thực sự của công việc mà mình đang theo đuổi.

Khi bản thân bạn nhận thức và hiểu rõ được ý nghĩa trong từng câu chữ mà tôi tâm huyết truyền đạt, bạn sẽ không cần thêm sự ủng hộ từ bất cứ một ai để thực hiện công việc mà bạn được sinh ra để làm, không những thế bạn còn rất có tiềm năng trở thành người làm việc này giỏi nhất.

Nghe này, có một số thời điểm bạn thực sự không cần sự ủng hộ từ bất cứ một ai cả, giấc mơ là của bạn mà, người ta không có nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn, dù cho đó là người thân, tôi rất mong bạn có thể hiểu.

Vậy đấy, đôi khi cách bạn nhìn cuộc sống ở hiện tại, lại chính là thứ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn trong tương lai. Như người ta vẫn bảo: tâm thái quyết định thành bại, không sai chút nào đâu.

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu: điều gì tạo nên bạn, để bạn được là chính mình?

Đã đọc đến đây rồi, ngẫm lại xem:

Ngoài mình ra, thì còn có ai thay bạn trả lời được câu hỏi này không!?