Đừng chỉ biết ngồi im trông chờ vào vận may

Muốn có được thứ bạn chưa từng có, bạn phải thử sức với những việc mình chưa từng làm.

Đừng chỉ biết ngồi im trông chờ vào vận may

Đừng chỉ biết ngồi im trông chờ vào vận may

28/08/2021 - Danh mục Tin tức, Tin Bất Động Sản

Nói chung, chẳng ít thì nhiều, chúng ta đều sẽ cảm thấy không thoải mái khi người khác(nhất là bạn bè đồng trang lứa), dễ dàng gặt hái được thành công, cũng như bắt gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

- Tại vì nó có bạn trai giàu có.

- Tại vì nó có gia đình hậu thuẫn.

- Tại vì nó may mắn.

Thật kỳ lạ, khi bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể dễ dàng lý giải được thành công của người khác. Trong khi đó, nếu phải đối mặt cùng một câu hỏi cho thành công của chính mình, thì lại rất mơ hồ về câu trả lời.

Thực tình, chúng ta đều quá rõ, thành công mà bất cứ ai có được cũng đều phải thông qua một quá trình, mà tại đó họ phải luôn không ngừng nỗ lực, học tập, vượt khó…Chẳng qua là chúng ta cảm thấy khó chịu khi phải thừa nhận điều đó cho người khác, để rồi lại cảm thấy tự ti về chính bản thân.

Thành thật khuyên, nếu bạn cũng như vậy thì hãy thư thái và mở rộng tâm hồn mình ra một chút.

Nhìn lên thì chúng ta chẳng bằng ai, nhưng suy lại thì nhiều người cũng muốn được như mình.

Phát triển không ngừng đã là quy luật chung của tự nhiên, chúng ta luôn xứng đáng cùng nỗ lực tương ứng với những gì mà chúng ta đã bỏ ra. Đó có thể là thời gian, tiền bạc, áp lực tâm lý và sức nặng tinh thần trong những giai đoạn khó khăn.

Chẳng có bất cứ một cá nhân nào thành công mà chỉ hoàn toàn dựa vào may mắn cả.

Đừng Chỉ Biết Trông Chờ Vào May Mắn

Vị trí mà mỗi người có được trên đường đời, đều xuất phát từ những gì trước đó họ đã đặt niềm tin. Nếu vẫn chưa thành công, nghĩa là niềm tin mà bạn đặt vào bản thân mình vẫn chưa đủ mãnh liệt. Để rồi khi bắt gặp một người mà chúng ta quen biết, nghe qua thành công của họ có vẻ đến một cách dễ dàng, thì chúng ta lại càng thêm chán nản.

Họ càng khiêm tốn khi nói về thành công của mình, thì lòng tự trọng của bạn lại càng dễ bị tổn thương. Do vậy mà chúng ta thường hay phân trần rằng, người thành công đa số đều chỉ dựa vào may mắn.

Nhưng bạn cần phải hiểu thêm rằng: “thành công là 99% nỗ lực, 1% may mắn,” dù một phần trăm ấy đôi khi sẽ quyết định tất cả. Nhưng mà, may mắn trong cuộc sống không phải là thứ tự nhiên tìm đến, hoặc những may mắn do tình cờ mà có được thường sẽ không bền vững.

May mắn thực sự, là thứ do chúng ta tự tạo nên, bằng nỗ lực của chính mình.

Ai trong chúng ta, cũng đều mong muốn có được may mắn và thành công, nhưng chỉ một số ít người quyết tâm theo đuổi nó.

Nếu bạn vẫn chưa may mắn, rất có thể đó là do bạn chưa đủ nỗ lực, hoặc môi trường và cách làm của bạn chưa thực sự đúng đắn.

Vậy thì đừng nên tiếp tục chần chừ nữa, bạn cần phải thay đổi, phải cải tạo môi trường, phải tích cực trong công việc nhiều hơn với những thử thách mang tính sáng tạo và mới mẻ hơn.

Muốn có được thứ bạn chưa từng có, bạn phải thử sức với những việc mình chưa từng làm.

Chỉ cần bạn đủ can đảm, dám thay đổi, ngừng trì hoãn và thực hiện ngay những mong muốn mãnh liệt của mình trong lúc này, thì may mắn và thành công sau đó sẽ tự đuổi theo bạn.

Đừng chỉ biết ngồi im trông chờ vào vận may, hãy bắt tay vào hành động!