Giấc Mơ Là Của Bạn, Cần Gì Ai Ủng Hộ

Dù bạn đang ở đâu, trong căn phòng trống vắng, hay giữa đám đông lạc lõng. Chỉ cần cho tôi biết rằng, bạn đang theo đuổi giấc mơ của mình, thì bạn không cô đơn đâu.

Giấc Mơ Là Của Bạn, Cần Gì Ai Ủng Hộ

Giấc Mơ Là Của Bạn, Cần Gì Ai Ủng Hộ

21/08/2021 - Danh mục Tin tức, Tin Bất Động Sản

Dù bạn đang ở đâu, trong căn phòng trống vắng, hay giữa đám đông lạc lõng. Chỉ cần cho tôi biết rằng, bạn đang theo đuổi giấc mơ của mình, thì bạn không cô đơn đâu.

Tôi không biết bạn thích nghe nhạc, hay đọc sách, hoặc chỉ đơn giản là ngồi trầm tư một mình cho những phút giây tĩnh lặng của bản thân.

Nhưng một lần thôi, xin bạn, hãy lắng nghe chính mình được chứ?

Khi bạn biết rằng ở bên trong bạn luôn có những điều mà bạn muốn làm, cũng như tôi luôn tin rằng chúng ta sinh ra đều có một ý nghĩa nhất định cả. Sẽ luôn có những việc mà chúng ta cho rằng mình có khả năng làm, không những thế còn có thể làm rất tốt.

“nếu đánh giá con cá qua khả năng leo cây, thì cả đời này nó sẽ cho rằng mình ngu ngốc,” chúng ta ai cũng biết điều này phải không?

Nhưng làm thế nào để biết được mình phải làm việc gì để khiến cho bản thân thực sự có tiềm năng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Giỏi đến mức bất cứ một ai cũng không thể ngó lơ bạn.

Muốn có câu trả lời, đừng tìm kiếm ở bên ngoài, hãy nhìn vào bên trong và nhớ rằng:

“Trái tim bạn ở đâu thì kho báu cũng ở đó.”

Vấn đề của một số người đó là muốn có ai đó ủng hộ giấc mơ của mình, thôi đi nào!
Giấc mơ là của bạn – cần gì ai ủng hộ.

Chẳng có bất cứ một ai, kể cả cha mẹ bạn, phải có trách nhiệm với điều đó cả. Chưa kể đến khi người khác dành thời gian cho bạn, nghĩa là bạn đang nợ họ điều gì đó. Vậy nên, giá trị của bạn trong những cuộc gặp gỡ là gì, định hình bạn là ai trong xã hội.

Nó phụ thuộc vào tính cách của bạn, chính tính cách là thứ định nghĩa nên thành công của một cá nhân, cũng như văn hóa là điều định hình giá trị của một tập thể vậy.

Nếu bạn muốn điều gì đó diễn ra, thì hành động ngay bây giờ đi. Đừng đợi đến thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình. Tôi tin rằng, thời điểm hoàn hảo mà bạn đang nhắc đến đó, đã và đang diễn ra rồi, phải thành thật với chính mình thôi.

Nếu bạn đi tìm thứ gì đó đủ tồi tệ để chiến đấu với nó, dành ra cả ngày đêm để vật lộn với nó, và sẵn sàng từ bỏ sự yên bình để đương đầu với thách thức đó. Như thể bạn không thể sống mà thiếu đi giấc mơ của mình, giống hệt việc phải hít thở hàng ngày vậy.

Và nếu bạn đặt cược tất cả thời gian, sức khỏe, niềm tin và sự kiên trì của bản thân thì ngay lúc này, bạn đã thắng về mặt ý chí rồi đấy.

Nhưng đời này chẳng có cái gì là hoàn hảo cả, ngay khi bạn nghĩ rằng mình sắp gặt hái thành công, chỉ còn cách vạch đích mỗi một bước chân.

Thì…nó, cuộc đời khốn nạn, tàn khốc và bẩn thỉu này sẽ vả ngay vào mặt bạn một cú trời giáng, làm cho bạn ngã sấp mặt.

Nhưng bạn cần phải biết điều này, tôi, bạn, hay chúng ta sự thật chẳng có bất cứ một ai ra đòn hóc hiểm hơn cuộc đời này được cả.

Ngã xuống bảy lần, và đứng dậy tám lần chính là bí mật vĩ đại nhất của cuộc sống.

Để làm được điều đó, bạn cần phải có một lý do chính đáng để bắt đầu và một niềm tin đủ mãnh liệt về con đường mà mình đã lựa chọn.

Những kẻ phải dựa dẫm vào sự ủng hộ của người khác để bước đi, sẽ chẳng bao giờ đủ dũng khí để đứng dậy sau vấp ngã thêm một lần nào nữa.

Hiểu được ý nghĩa của điều bạn làm đáng giá bao nhiêu, và bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Hoặc ít nhất, bạn cũng sẽ là người sau cùng làm điều đó.

Chỉ cần nghiêm túc với bản thân, bạn sẽ làm được tất cả.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để tự thách thức chính mình hay chưa?

Giới hạn duy nhất còn đang ngăn trở bạn, ngay trong lúc này, chỉ có ở trong suy nghĩ.